Công ty mẹ của Facebook đang phát triển tiền ảo mới mang tên Zuck Bucks

Mặc dù đã khai tử dự án tiền điện tử Diem nhưng Meta vẫn đang nghiên cứu các dự án tiền số khác. Theo thông tin rò rỉ mới nhất, công ty mẹ của Facebook và Instagram đang nghiên cứu một dự án tiền kỹ thuật số mang tên Zuck Bucks.

Zuck Bucks, dường như được đặt dựa theo tên của nhà sáng lập, chủ tịch và CEO Meta, ông Mark Zuckerberg. Ngoài ra, Zuck Bucks sẽ không phải là tiền ảo mà sẽ hướng tới việc trở thành một đồng tiền điện tử (token) được dùng trong các ứng dụng của Meta và được quản lý bởi Meta.

Nhìn chung, Zuck Bucks giống như các loại đơn vị tiền điện tử hay được dùng để giao dịch trong các tựa game. Có lẽ Meta đang muốn sao chép mô hình kiếm tiền từ các công ty game.

Công ty mẹ của Facebook đang phát triển tiền ảo mới mang tên Zuck Bucks - Ảnh 1.

Meta không hoàn toàn quay lưng với các sản phẩm blockchain khi mà họ đang tìm cách để cho phép đăng tải và chia sẻ NFT lên Facebook. Dự tính giữa tháng 5, Meta sẽ thử nghiệm đưa NFT lên Facebook. Trước đó, có thông tin cho rằng Meta có kế hoạch triển khai NFT cho cả Facebook và Instagram. Hồi tháng Ba, Mark Zuckerberg cũng ra thông báo rằng Instagram sẽ hỗ trợ NFT trong tương lai.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển "token xã hội" và "token danh tiếng", những thứ mà người dùng sẽ được thưởng khi có đóng góp ý nghĩa cho cộng động hoặc trong các nhóm Facebook. Những token này có thể được giao dịch, trao đổi...

Chia sẻ về thông tin trên, người phát ngôn của Meta cho biết hiện tại họ chưa có gì để cập nhật. Vị này cho biết thêm rằng Meta liên tục xem xét và cải tiến các sản phẩm mới cho mọi người, doanh nghiệp và người sáng tạo. Meta đang tập trung vào việc định hình metaverse cũng như các dịch vụ thanh toán trong thế giới metaverse.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Zuck Bucks được triển khai như thế nào và liệu nó có giúp Meta vượt qua những rắc rối gần đây hay không.

(Tham khảo Quantrimang)

https://gamek.vn/cong-ty-me-cua-facebook-dang-phat-trien-tien-ao-moi-mang-ten-zuck-bucks-20220407230144371.chn

Nguồn: gamek.vn

Chia sẻ :