3 cải tiến ưu việt của Windows 11 giúp chơi game dễ dàng và mượt mà hơn

DirectStorage

DirectStorage (theo nghĩa đen) là loại công nghệ cho phép ổ SSD NVMe truyền dữ liệu của trò chơi trực tiếp đến thẻ đồ họa, bỏ qua sự tắc nghẽn của CPU và mang lại tốc độ hiển thị nhanh chóng mà không cần thời gian tải lâu. Đối với chơi game, điều này có nghĩa là bạn sẽ được nói lời tạm biệt với các màn hình tải chậm chạp và tận hưởng lối chơi game nhanh hơn, mượt mà hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là công nghệ này sẽ chỉ hoạt động với các ổ SSD NVMe và mặc dù tương thích với ổ SSD PCIe 3.0, nhưng ổ SSD PCIe 4.0 sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất bằng cách tận dụng tối đa tốc độ của ổ SSD thế hệ mới.

Cho dù bạn chọn gắn bó với Windows 10 hay nâng cấp lên Windows 11, có vẻ như đây là thời điểm hoàn hảo để nâng cấp lên ổ SSD NVMe để thấy được những lợi ích của DirectStorage. Kết hợp với việc nâng cấp bộ nhớ và gia tăng tốc độ cũng như dung lượng lưu trữ cho thiết bị của bạn, các cải tiến này có thể đem lại cơ hội tăng hiệu suất và nhờ đó tăng trải nghiệm chơi game tổng thể của bạn.

HDR tự động

Windows 11 sẽ đem đến món quà cho các game thủ là trải nghiệm đồ họa vượt trội nhờ tính năng HDR tự động. HDR tự động là công nghệ sẽ tự động cải thiện hình ảnh của nội dung trò chơi mà không cần đầu vào từ người dùng. Windows 11 sẽ tự động phát hiện màn hình hỗ trợ HDR và tăng màu sắc của trò chơi được xây dựng trên DirectX 11 trở lên với các cải tiến dải tần nhạy sáng. HDR tự động là cách để hướng tới trải nghiệm chơi game có hình ảnh đẹp nhất.

3 cải tiến ưu việt của Windows 11 giúp chơi game dễ dàng và mượt mà hơn - Ảnh 1.

Gaming Tab

Ứng dụng cài đặt trong Windows 11 có một thẻ (tab) chơi game dành riêng mà bạn có thể chuyển sang Game Mode (Chế độ Chơi game). Thao tác này sẽ tự động giảm mức sử dụng các ứng dụng nền để giải phóng CPU cho trò chơi.

Về Game Mode, đây là một tính năng được phát triển nhằm giúp cải thiện hiệu suất của các trò chơi khi chúng được khởi chạy trên PC Windows 10 và tiếp tục cập nhật trên Windows 11. Microsoft nói rằng Game Mode "giúp đạt được tốc độ khung hình ổn định hơn tùy thuộc vào từng trò chơi và thiết lập cấu hình hệ thống cụ thể".

Về mặt kỹ thuật, Game Mode hoạt động theo cách nhận diện từng trò chơi cụ thể và cấp cho chúng quyền truy cập ưu tiên vào tài nguyên máy tính của bạn. Nhờ đó, trò chơi bạn đang tập trung trải nghiệm sẽ được "bơm" nhiều tài nguyên CPU và GPU hơn, trong khi các ứng dụng và tiến trình nền khác nhận được ít tài nguyên hơn. Tất nhiên, điều này chỉ diễn ra trong trường hợp hệ thống nhận diện được ra rằng bạn đang chơi một trò chơi cụ thể nào đó.

Rất hiếm khi Game Mode gây ra các vấn đề về hiệu suất đối với hệ thống. Cũng không cần quá quan tâm bởi Game Mode chỉ kích hoạt khi Windows 11 phát hiện bạn đang chơi trò chơi.

https://gamek.vn/3-cai-tien-uu-viet-cua-windows-11-giup-choi-game-de-dang-va-muot-ma-hon-20220815115608722.chn

Nguồn: gamek.vn

Chia sẻ :